Những thông tin cần biết khi đặt may áo thun

may áo thun

“Đặt may áo thun cần chú ý điều gì?” là thắc mắc của nhiều người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể gặp câu hỏi này khá nhiều trong các hội nhóm về kinh doanh, mua bán thời trang. Bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho bạn những yếu tố cần cân nhắc kỹ lưỡng khi may áo thun nhé!

Những điều cần chú ý khi may áo thun

Chất liệu của áo thun

Lựa chọn chất liệu là khâu quan trọng nhất khi may áo thun. Nếu bạn muốn sử dụng áo thun được lâu dài, hãy lựa chọn những loại áo có chất liệu tốt và bền. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Vậy nên, bên cạnh các yêu cầu về tính năng, bạn cần tìm hiểu về giá thành.

may áo thun
Chú ý chất liệu may áo thun

Đây là 4 chất liệu thường sử dụng khi may áo thun:

Vải áo thun cá sấu: Đây là loại áo phổ biến nhất để may áo thun. Thưởng sử dụng khi may áo đồng phục cho công ty, văn phòng công sở… Chât liệu này có nhiều loại như Vải thun cá sấu 100 Cotton, vải thun cá sấu 65/35, vải thun cá sấu 35/65, vải thun cá sấu PE và vải thun cá sấu Poly. Tỷ lệ cotton càng lớn, giá thành càng cao.

Vải áo thun cotton: Được làm từ những sợi bông thiên nhiên, cũng là một trong những loại vải được ưa thích khi may áo thun. Tương tự vải cá sấu, Vải thun cotton thường được chia thành: Vải thun 100% cotton, cotton 65/35 (CVC), cotton 35/65 (TC), vải Polyeste hay được gọi là PE.

Vải áo thun mè: được dệt từ rất nhiều hạt nhỏ, rất giống hạt mè. Xốp mỏng, có độ co giãn và thoát ẩm nhanh.

Vải thun lạnh: trơn láng và mỏng, có cảm giác mát lạnh khi sờ tay vào.

Kích thước của áo thun

Trước khi tiền hành đặt may áo thun, bạn cần lấy hết số đo của mọi người. Dáng người của mỗi thành viên đều khác nhau. May áo thun đúng theo size của từng người không chỉ giúp bản thân người mặc cảm thấy thuận tiện khi mặc mà còn không mất thời gian đổi trả.

may áo thun
Kích thước áo thun vừa vặn

Số lượng áo thun cần may

Số lượng áo thun có thể ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. May số lượng càng nhiều, giá thành càng rẻ. Vậy nên nếu bạn may áo thun cho doanh nghiệp hay các tổ chức nhiều thành viên, hoạt động lâu dài, nên may áo cho cả những người sau. Đây là một cách giúp đơn vị của bạn tiết kiệm chi phí.

Giá cả của áo thun

Hãy giới hạn khoảng chi tiêu cho việc may áo thun. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn chất liệu và địa chỉ may. Nên tham khảo giá sản phẩm ở nhiều xưởng may để có sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nên cân nhắc những nơi có giá quá rẻ. Vì chất liệu may áo có thể không như ý.

may áo thun
Chú ý giá cả của áo thun

Địa chỉ đặt may áo thun uy tín

Cuối cùng, để chọn được một địa chỉ may áo thun đáng tin cậy. Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Google, Facebook. Kiểm tra những sản phẩm, giá thành của xưởng có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Xem xét những đánh giá trên mạng xã hội hay Google Maps của khách hàng cũ để chọn được nơi uy tín. Cuối cùng, hãy đến tận xưởng áo thun cảm nhận về chất liệu sản phẩm và bàn bạc chi tiết các chế độ hậu mãi trước khi đặt hàng.

Tóm lại:

Như vậy, trước khi bạn đặt may áo thun ở bất kỳ xưởng may nào, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng các yếu tố được đề cập ở trên. Tốt nhất, hãy dành thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng để tìm hiểu và lựa chọn được xưởng may ưng ý nhất. Đừng phí tiền để may những chiếc áo không khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0348654318