Tại sao may đồ bảo hộ lao động là bắt buộc đối với nhiều doanh nghiệp?

may đồ bảo hộ lao động

May đồ bảo hộ lao động là bắt buộc đối với một số doanh nghiệp, xưởng sản xuất thuộc một số ngành như điện, nhiệt, hóa chất, cơ khí… Bởi vì những bộ trang phục này có vai trò bảo vệ người lao động khỏi những vấn đề không mong muốn trong quá trình làm việc. Để hiểu hơn về vai trò của quần áo bảo hộ lao động và cách lựa chọn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của việc may đồ bảo hộ lao động

May đồ bảo hộ lao động là nhu cầu cần thiết của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những môi trường làm việc độc hại, các thiết bị bảo hộ như quần áo, giày, mũ, găng tay,… là cực kỳ cần thiết.

Một số nơi làm việc như các xưởng hàn, xưởng nhiệt, cơ khí, nhà máy hóa chất… có rất nhiều các chất độc hại. Trong quá trình làm việc, công nhân có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, giới hạn tuổi thọ, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

may đồ bảo hộ lao động

Việc trang bị những trang phục bảo hộ phù hợp với đặc thù của môi trường làm việc, giúp các công nhân yên tâm hơn. Từ đó, họ sẽ có thêm tinh thần, sức lực, tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Chính vì vai trò quan trọng của trang phục bảo hộ, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn chất liệu, mẫu mã sao cho phù hợp với môi trường làm việc nhất. Dưới đây là một vài điều cần khi may đồ bảo hộ lao động.

Một vài yếu tố cần chú ý khi may đồ bảo hộ lao động

Màu sắc

Trong khi đặt may đồ bảo hộ lao động, màu sắc của trang phục là điều quan trọng bạn cần cân nhắc. Thông thường, đồng phục bảo hộ lao động có màu sắc đặc trưng theo ngành nghề. Chẳng hạn như, quần áo bảo hộ trong ngành điện lực có màu cam, ngành y tế sử dụng trang phục màu trắng, ngành đường sắt thường có đồ bảo hộ màu xanh, xám, tối màu.

Ngoài ra, trang phục bảo hộ cần phù hợp với môi trường làm việc. Ví dụ, quần áo bảo hộ của bác sĩ có màu trắng, mang lại cảm giác sạch sẽ. Trong khi đó, trang phục tối màu được ưu tiên cho môi trường nhiều bụi bặm. Đồ bảo hộ cũng cần bền màu để sử dụng lâu dài.

Chất vải

Yếu tố quan trọng nhất khi may đồ bảo hộ lao động là chọn chất liệu. Hiện nay, có nhiều chất vải được dùng để may quần áo bảo hộ như kaki 65/35, vải kaki thun, vải ford, vải Pang Rim Hàn Quốc… Bạn cần lựa chọn chất vải cho quần áo bảo hộ phù hợp với đặc thù của môi trường làm việc.

may đồ bảo hộ lao động

Nhìn chung, chất liệu được dùng để may đồ bảo hộ lao động cần có các đặc điểm như: Độ bền cao, thấm hút tốt, chống lại tia UV, chống bụi bẩn. Một số trang phục cần có các tính chất đặc thù như cách điện, chống nóng… để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể người mặc.

Quần áo bảo hộ được may với kích thước phù hợp với cơ thể. Đảm bảo đủ rộng rãi để người công nhân có thể thoải mái di chuyển và làm việc. Chính vì vậy, khi đặt may đồ bảo hộ lao động cho toàn bộ công nhân, bạn nên lấy thông tin của từng người. Như vậy, trang phục mới vừa vặn với tất cả thành viên.

Logo và tên doanh nghiệp cần được in rõ ràng, sắc nét, tại các vị trí dễ gây chú ý với người nhìn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng và lan tỏa hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ về vai trò của việc may đồ bảo hộ lao động và những điểm cần lưu ý để có những trang phục đẹp và an toàn nhất. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên may đồ bảo hộ lao động ở đâu, hãy đến với MayAoKhoacDep.com để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi luôn tỉ mỉ trong quá trình tạo ra những mẫu quần quần áo bảo hộ, quần áo đồng phục công nhân để gia tăng công năng và hiệu suất lao động trong quá trình làm việc.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm bảo hộ lao động như giày, kính, mũ, dây đai an toàn, găng tay cách điện từ các đối tác uy tín tại Việt Nam với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC THƯỢNG TÍN

☎️Liên hệ Hotline: 0348 654 318 – 0973 302 399
🏠Địa chỉ : 98/28 Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Website: www.mayaokhoacdep.com

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời